ความประทับใจแรกพบ

ความประทับใจแรกพบ

ความประทับใจแรก เป็นสิ่งที่สำคัญในระดับหนึ่งในหลายๆสถานการณ์ เช่น การเจรจาธุรกิจ การนัดเดท การพบปะสังคมใหม่ๆ แล้วเราจะมีวิธีอะไรที่จะสามารถสร้างความประทับใจแรกให้แก่บุคคลเหล่านั้นที่เราต้องพบปะเกิดความประทับใจในตัวเราตั้งแต่แรกเห็น

ข้อแรก รอยยิ้มที่จริงใจ การยิ้มนี่แหละที่เป็นเรื่องง่ายๆแต่ผลลัพธ์นั้นดีที่สุดแล้ว หากสงสัยว่าทำไมเรื่องง่ายๆอย่างการยิ้มนั้นถึงได้มีผลลัพธ์มากมาย อยากให้ลองคิดภาพถ้าสมมติเป็นตัวเราเอง อยากทำความรู้จักกับใครสักคน เราจะอยากเข้าหาหรือทำความรู้จักกับคนที่มีนิสัยเกรี้ยวกราดใบหน้าบึ้งตึงหรือไม่ เพราะฉะนั้น การยิ้ม จึงเปรียบเสมือนการเปิดประตูสู่มิตรภาพที่ดี แถมยังสร้างบุคลิกที่แสดงออกว่าเราเป็นคนอารมณ์ดี มีความสุขง่าย ทำให้คนรอบข้างมีความสุขไปด้วย กฎแห่งแรงดึงดูดมักจะดึงมนุษย์ให้วิ่งเข้าหาสิ่งที่เรามีความสุข เมื่อรู้เช่นนี้แล้วเรามาเริ่ม ยิ้ม ให้มากขึ้นกันดีกว่า

ข้อต่อมา ความมั่นใจในตัวเอง ถ้าหากเราลองสังเกตเหล่าดาราคนดัง หรือเหล่าคนที่มีชื่อเสียงดู พวกเขาเหล่านั้นมีหนึ่งสิ่งที่เหมือนกันคือ ความมั่นใจ พวกเขาจึงได้ดึงดูดให้คนมากมายมาประทับใจในตัวพวกเขาได้อย่างง่าย อีกทั้งความมั่นใจยังเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความเป็นกันเองและเป็นมิตรอีกด้วย

และข้อสุดท้าย การสบตา ไม่ใช่การมองหน้าหาเรื่อง เหตุที่การสบตานั้นสามารถสร้างความประทับใจแรกได้ก็เพราะว่าการสบตาเป็นเหมือนการแสดงความสนใจในฝั่งตรงข้าม และยังแสดงถึงความจริงใจด้วย เพราะฉะนั้นการสบตาจึงเหมือนกับว่าเรากำลังทำให้พวกเขารับรู้ได้ถึงความจริงใจและใส่ใจของเรา